“Bí kíp” nấu ăn ngon bằng bếp điện từ

 

” Bí kíp ” nấu ăn ngon bằng bếp điện từ

Bếp điện từ là một trong những loại bếp không còn gì xa lạ đối với người tiêu dùng.Hiện nay,khi kinh tế phát triển đồng nghĩa với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng cũng tăng cao, bếp điện từ đi vào thị trường Việt Nam đã làm hầu hết người tiêu dùng phải trầm trồ khen ngợi với các tính năng của nó.

Hơn thế nữa , dòng bếp từ Bosch SMV46KX00E này không những làm cho khuôn viên nhà bếp của bạn sang trọng hơn đồng thời việc nấu nướng cũng trở nên dễ dàng hơn.

bi-quyet-nau-an-ngon-bang-bep-dien-tu

Nấu ăn ngon bằng bếp điện từ

Bên cạnh đó, cùng đồng hành với loại bếp này còn có các loại bếp như bếp điện , bếp từbếp gas…Thế nhưng công việc nấu ăn bằng bếp điện từ  không phải là một cách dễ dàng một chút nào .Cũng có nhiều khách hàng cho rằng, sử dụng bếp điện từ thì các món ăn như chiên, kho sẽ không ngon, do công suất hoạt động của bếp quá lớn.Theo tôi ,đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Theo chuyên gia ẩm thực Võ Quốc cho biết: ” Nếu bạn chiên, kho trên bếp điện từ cho ra thức ăn không ngon như bếp gas là do bạn không có kinh nghiệm hoặc chưa quen dùng bếp từ rồi.Nếu bạn không những kho, chiên thức ăn ngon mà còn rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 1/2 thời gian so với bếp gas 

Sau đây là một số bí quyết sử dụng bếp từ ,bếp điện từ cho các món ăn chiên,kho chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn

 – Khi chiên: bạn đặt nồi lên bếp điện từ  và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khói bóc bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vô rồi cho thức ăn vào chiên. Sau đó, bạn hạ nhiệt độ bếp xuống ở mức 70-80% là được.
Cứ đặt ở mức này, thực phẩm sẽ chín vàng đều và giòn. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao thức ăn sẽ bị khét và nếu hạ quá thấp thức ăn sẽ bị dính chảo.Có một số loại bếp có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn, như chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu…, bạn nên chọn theo thực đơn đó để đảm bảo bếp từ được sử dụng hiệu quả nhất.

– Khi kho: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho.
Thỉnh thoảng, nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều. Vì là nấu bằng bếp điện từ nên bạn không ngại bỏng vì quai nồi không hề bị nóng. 

  Các đầu bếp không chuyên nghiệp, khi làm các món ăn cầu kỳ, có nhu cầu nấu các món ăn giữ được các chất dinh dưỡng thường dùng loại bếp điện từ  này và một điểm thuyết phục hơn nữa là mặt bếp rất dễ chùi rửa …

 
 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.