Những lý do “tuyệt vời ” khi bạn nên chọn máy hút mùi

 

Máy hút mùi hiện nay đang trở nên quá quen thuộc với rất nhiều hộ gia đình Việt Nam và cả trên thế giới tin tưởng và lựa chọn.
Các bạn có biết rằng không khí trong lành luôn là điều kiện tốt để giữ gìn và chăm sóc sức khỏe của con người.Vâng đúng như vậy,theo bộ y tế phân tích và chứng nhận, nếu con người sống ở nơi có không khí trong lành sẽ ít mắc phải các bênh đường hô hấp và sức khỏe tốt hơn những người thường xuyên tiếp xúc không khí ô nhiễm thiếu oxy.

may-hut-mui

Máy hút mùi không thể thiếu trong ngôi nhà hiện đại
Và chính căn bếp là nơi dùng để nấu nướng, đây cũng là nơi tiềm ẩn các nguy cơ về bệnh hô hấp do các loại khí độc được phát sinh giả sử như nhà bạn dùng bếp than tổ ong để nấu nướng, các loại khí độc thoát ra từ thực phẩm dư thừa lâu ngày bạn không dọn dẹp…nếu không có sự thiết kế và thiết bị xử lý.

Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn lý do tại sao nên chọn máy hút mùi

– Với những căn bếp chật hẹp, không thông thoáng, nếu các loại khí như N2, CO2, NO2… dư thừa quá nhiều do bếp gas gây nên sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp và hoạt động trí não nếu tiếp xúc liên tục với nồng độ lớn trong thời gian dài. Các loại khí này liên quan đến những bệnh hô hấp và tăng sự miễn cảm với bệnh nhiễm trùng không những vậy nó còn có thể gây chóng mặt, choáng váng thậm chí tử vong trong những điều kiện khác nhau.Khi đó máy hút mùi thực sự hiểu quả.
Máy hút mùi không phải chỉ dùng để hút mùi, nó còn có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch không khí, loại bỏ khí độc tạo không gian dễ chịu, thoáng mát và sạch sẽ cho căn bếp của bạn.
– Bên cạnh đó , các loại máy này còn có bộ phận cảm biến nhận độ bẩn của khói trong không khí để tăng tốc cho quạt hút , cảm biến nhận độ bẩn của lớp màng lọc để báo làm vệ sinh hay bộ phận tắt trễ để sau khi nấu máy vẫn còn tiếp tục hút làm cho không khí thật sạch…
– Hầu hết các loại máy hút khói hoạt động dựa trên nguyên tắc quạt thông gió kết hợp với các màng lọc.
Máy thường bao gồm các bộ phận cơ bản như: lớp vỏ bên ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếu sáng, đèn báo hiệu mức độ bám bẩn và nút điều chỉnh tốc độ hút.
– Các loại khí độc hại và mùi khó chịu sẽ được hút lên bằng quạt và chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc và có thể dễ dàng tháo ra vệ sinh và thay mới.
– Hơn nữa để biết loại máy hút mùi nào tốt thì các bạn nên dựa theo một số tiêu chí :
+ Kích thước : Nên chọn máy theo kích thước của bếp (bếp 60 cm chọn máy 60 cm). Máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.
+ Máy hút mùi có loại : máy hút mùi cổ điển ,máy hút mùi âm tủ ,máy hút mùi ống kính..
– Khi mua và lắp đặt máy hút khói, bạn nên quan tâm đến công suất và độ ồn của máy. Nếu mua máy không ống khói, nên chọn loại có 2 mô tơ, tốc độ hút từ 650m3/h trở lên; độ ồn không quá 50db.

Như vậy , ngoài việc tạo điểm nhấn và hoàn thiện căn bếp, máy hút mùi giúp bạn loại bỏ được mùi khi nấu nướng, lưu thông không khí tạo không khí trong lành cho căn bếp còn giúp bạn có không khí trong lành bảo vệ sức khỏe.

 
 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.