Chọn mua bếp điện hay bếp điện từ
Chọn mua bếp điện hay bếp điện từ
Việc chọn mua bếp từ hay bếp điện từ là điều băn khoăn nhất của những người tiêu dùng quan tâm.Để giải đáp sự băn khoăn của những người tiêu dùng , chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp mọi người
có thể yên tâm hơn khi chọn mua dòng sản phẩm của 2 loại bếp này cho gia đình mình.
– Bếp từ hay bếp cảm ứng từ là bếp sử dụng dòng điện cảm ứng (foucoult) để nấu nướng. Bếp từ hoạt động theo
nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp.
– Bếp điện từ là loại bếp được tích hợp giữa một bên là từ và một bên là hồng ngoại. Bếp sẽ tích hợp được tất cả những ưu điểm và nhược điểm của hai loại bếp.Bếp này hoạt động theo nguyên tắc tạo ra dòng điện Fu-cô cảm ứng, làm cho bản thân vật dụng nấu nướng kim loại TỰ NÓNG LÊN.
Vì vậy,điểm đặc biệt của bếp này nằm ở: năng lượng không truyền trực tiếp từ bếp sang nồi nên gần như không có hao phí.
Chọn mua bếp từ – bếp điện từ
Chính vì thế, bạn có thể chạm tay vào mặt bếp mà không bị bỏng (ngoài trừ khi bếp bị nóng do nồi truyền ngược xuống sau khi sử dụng thời gian dài).Các bạn chắc hẳn vẫn đang tò mò không biết 2 dòng bếp này có nhưng ưu điểm và nhược điểm như thế nào phải không nào.
Sau đây là những ưu nhược , điểm của bếp :
– Đối với bếp từ :
Ưu điểm :
- Tốc độ đun nấu nhanh nên phù hợp với những món nấu, luộc hay lẩu và bếp từ khi nấu không bị nóng
Nhược điểm :
- Bếp sẽ bị kén nồi nấu phải là nồi inox có đáy nhiểm từ nhiễm nam châm thì mới đun nấu được
- Công suất bếp thường tương đối lớn (1800~2200 W) nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng
- Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên nhau dễ gây cháy nổ.
- Không để các vật dụng bằng sắt như dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi lên mặt bếp khi bếp đang hoạt động
- Không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm, ghi hình, máy thu hình và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ.
– Đối với bếp điện từ
Ưu điểm :
- Đun nấu cực nhanh.
- Có chức năng hẹn giờ tắt, có nhiều chế độ nấu tự động, có chế độ kiểm soát nhiệt rất tiện dụng
- Bếp điện cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường
- Không lo sợ xảy ra cháy nổ như bếp gas.
Nhược điểm :
- Giá thành cao hơn so với khoảng 10-20% so với các sản phẩm bếp từ cùng loại
- Dễ gây bỏng tay nếu không cẩn thận đặt tay lên mặt bếp khi đang sử dụng
- Công suất bếp thường tương đối lớn nên các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên dùng chung. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn
Bên cạnh đó, nhóm phóng viên của Phongbepcaocap.com.vn của chúng tôi cũng đã thu thập được những thông tin phản hồi của khách hàng khi lựa chọn bếp
Chị Liên khách hàng ở Cầu Giấy đã tâm sự :
” So với bếp ga chi phí ban đầu để đầu tư cho bếp từ, bếp điện hơi cao nhưng tiết kiệm được thời gian nấu, tính ra chưa đầy 30 phút là xong bữa tối. Con cái còn nhỏ, ở nhà cả ngày với người giúp việc, mà gần đây xảy ra nhiều vụ nổ gas nên tôi càng lo, quyết tâm đầu tư bếp điện từ để đảm bảo an toàn cho cả nhà”, Chị Liên tâm sự.
Ngoài ra, mặt bếp sáng bóng, dễ lau chùi vệ sinh hợp với không gian căn bếp sang trọng mà vợ chồng Chị đã cất công thiết kế, khiến Chị Liên không tiếc khoản tiền gần 50 triệu đồng đã bỏ ra để mua.”
Chị Hà ở Cầu Giấy, Hà Nội- phu nhân giám đốc chi nhánh của công ty dược có tiếng, cũng chọn bếp điện từ cho gian bếp nhà mình. Chị lý giải, ngoài lý do an toàn, hình thức bắt mắt và nấu nướng nhanh, bếp có giá trị sử dụng cao, giảm được chi phí hằng tháng so với dùng các loại bếp thông thường.
Về mặt kinh tế dùng bếp gas và điện từ không chênh nhau là mấy. Một bình gas hơn 400.000 đồng, nhà tôi sử dụng nhiều, nên hơn 1 tháng là phải mua bình mới, với chi phí đó có thể chi đủ cho 2 tháng đun nấu bằng bếp từ”.
Từ khi chuyển sang dùng bếp từ cắt giảm được chi phí gas, chị tính toán thấy số tiền điện chỉ tăng thêm từ 120.000 đồng đến 150.000 đồng so với trước. Định kỳ hằng năm, chị không phải thay van gas, dây nối…, tuổi thọ của loại bếp này cũng gấp 2-3 lần so với bếp gas. Chưa kể, do có nhiều chức năng tự động như tự ngắt khi gặp vật thể lạ hoặc người dùng quên tắt… nên thiết bị nhà bếp này khá an toàn.
“Tôi thấy giá khá cao nhưng ‘đắt xắt ra miếng’, đầu tư lớn ban đầu mà chi phí dùng về sau rẻ hơn khá nhiều nên tính về lâu dài thì tiết kiệm hơn. Một điểm nữa tôi rất thích là trời nóng vẫn có thể bật quạt hướng thẳng vào vị trí đứng nấu mà không sợ bị tản nhiệt như nấu bằng bếp gas”, chị Hà giải thích.
So với bếp gas, bếp từ có hiệu suất hấp thụ nhiệt cao đến 90%, trong khi bếp gas đạt 55%, bếp điện thông thường đạt khoảng 65%. Theo đó, nếu chuyển từ bếp gas sang bếp điện từ hồng ngoại, người tiêu dùng tiết kiệm được đến 40% chi phí nhiên liệu cho việc đun nấu, thời gian nấu nướng cũng vì thế mà nhanh gấp 2-3 lần.
Ngoài ra ,khi chọn mua bếp điện từ ,bếp từ cần chú ý :
– Độ chịu lực, chịu nhiệt của bếp. Một số loại bếp tốt có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên đến 900 độ C. Nhiệt độ được truyền thẳng đứng đến đáy nồi, nhiệt năng không bị thất thoát ra không khí.
– Hệ thống quạt tản nhiệt bên dưới đáy bếp để làm mát vi mạch bếp từ
– Hai bộ phận quan trọng nhất của bếp là mặt kính và bộ gia nhiệt đều được nhập khẩu từ các hãng danh tiếng của Đức là Schott và Ego, đảm bảo độ bền và hiệu suất ra nhiệt tối đa.
– Nên chọn mua sản phẩm chính hãng, có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Trong đó, sản phẩm bếp từ có mặt kính xịn Schott – một bộ phận quan trọng tạo nên chất lượng của bếp – có logo và tên hãng in chìm ở dưới.
Để sử dụng bếp từ ,bếp điện từ hiệu quả cần chú ý :
– Vệ sinh bếp thường xuyên, có thể dùng các chất tẩy rửa khi bị bám cặn vì mặt kính là mặt chống xước
– Đối với bếp từ, phải sử dụng các loại nồi có từ tính; còn bếp hồng ngoại có thể sử dụng được tất cả các loại nồi.
– Chọn những loại nồi có độ dày và dẫn nhiệt tốt để việc nấu nướng được nhanh hơn
– Lựa chọn vòng gia nhiệt phù hợp với kích thước đáy nồi để tiết kiệm nhiên liệu và đạt hiệu quả tối đa.
– Đối với các món cần thời gian lâu như ninh, hầm, nên kết hợp với nồi ủ để vừa giữ nguyên được chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, vừa tiết kiệm nhiên liệu, thời gian nấu.
Ở bài viết này, Phongbepcaocap.com.vn sẽ tổng hợp những nội dung thiết thực nhất, hy vọng sẽ là một kênh thông tin hữu ích giúp người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình.
Ngoài ra các bạn nên đến những địa chỉ những đại lý chính hãng để mua hàng tránh trường hợp mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng nhé.
Quý khách có thể tham khảo 1 số hãng bếp điện từ, bếp điện chất lượng tốt trên thị trường như:
Mọi chi tiết quý khách có thể liên hệ :BEP365 : 398 Khâm Thiên-Q.Đống Đa – Hà Nội-ĐT: (04) 6293.0184-Hotline: 0166.762.5776
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.