Những tiêu chí chứng nhận quan trọng đánh giá bếp từ tốt

 

Trong bối cảnh thị trường bếp vô cùng đa dạng các dòng sản phẩm, mẫu mã với tính cạnh tranh cao như hiện nay, người mua thường bị cuốn theo những đặc điểm bên ngoài về mẫu mã, tính năng, hay độ tiện dụng mà không chú trọng nhiều đến các dấu tem chứng nhận được dán cho dòng bếp mà mình lựa chọn. Điều này là rất đáng tiếc vì các dấu tem này đều được kiểm định và xét duyệt bởi những tổ chức cao cấp hoạt động vì lợi ích người tiêu dùng của châu Âu hoặc Quốc Tế, là tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá bếp từ loại nào tốt, hoặc dòng bếp từ mà bạn lựa chọn mua có tốt không? Để hỗ trợ người tiêu dùng ở điểm này, Bếp365 xin được giới thiệu đến các bạn ý nghĩa của những tem chứng nhận quan trọng thường gặp ở các dòng bếp cao cấp mà chúng tôi đã tổng hợp được từ những dòng sản phẩm tốt nhất của mình. Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn thật vui vẻ, ý nghĩa và lựa chọn được một phiên bản bếp tốt nhất dành cho gia đình mình trong tương lai!

 

 Các mẫu tem chứng nhận đánh giá bếp từ loại nào tốt

 

 Kiểm định nguồn gốc xuất xứ với chứng nhận CO, CQ để đánh giá bếp từ có tốt không

 

CO (certificate of origin): Là giấy chứng nhận được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xuất khẩu cho hàng hóa có xuất xứ từ quốc gia đó. C/O khẳng định sự tuân thủ quy định của cả hai nước xuất và nhập khẩu về mặt hợp pháp, thuế quan, nguồn gốc xuất xứ và các quy định khác về xuất – nhập khẩu của hai quốc gia này. Có nhiều loại C/O: ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch, miễn thuế,…. Một chiếc bếp có giấy chứng nhận C/O sẽ đảm bảo sản phẩm có đúng nguồn gốc xuất xứ chính hãng hay không, là hàng nhập khẩu hợp pháp hay buôn lậu,….

 

 CQ (certificate of quality): Là chứng nhận hàng hóa đạt tiêu chuẩn chất lượng của quốc gia xuất khẩu hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Đây là kiểm định quan trọng đánh giá một mẫu bếp từ có tốt không, đặc biệt là với các dòng bếp nhập khẩu ở tầm giá từ trung đến bình dân.

 

Một loại dấu khá thường gặp nữa đó là EAC (dấu phù hợp Á – Âu) là nhãn hiệu chứng nhận để chỉ sản phẩm phù hợp với các quy định kỹ thuật của liên minh thuế quan Á – Âu (EACU). Một sản phẩm được gắn dấu này chứng tỏ sản phẩm đó đáp ứng tất cả các yêu cầu của những quy định kỹ thuật tương ứng cũng như thông qua tất cả các quy trình đánh giá sự phù hợp của EACU.

 

 Các chứng nhận về chất lượng an toàn để đánh giá bếp từ loại nào tốt

 

Chứng nhận CE: Thể hiện sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về an toàn, sức khỏe, môi trường và bảo vệ người tiêu dùng để được cho phép mua bán trong khu vực kinh tế châu Âu (EEA). Các sản phẩm được bán bên ngoài EEA nhưng được sản xuất hoặc thiết kế để bán trong EEA cũng yêu cầu phải có dấu này. Dấu CE có thể xem như tuyên bố của của nhà sản xuất rằng sản phẩm của họ đáp ứng tất cả các yêu cầu của chỉ thị EC hiện hành. Có một điều cần lưu tâm đó là Tổ chức xuất khẩu Trung Quốc (China Export) sở hữu một dấu chứng nhận khá giống với dấu CE của EEA, người mua cần ghi nhớ để tránh những nhầm lẫn sai sót khi chọn mua sản phẩm.

Chứng nhận CE đánh giá bếp từ loại nào tốt

 Dấu CE của tiêu chuẩn châu Âu (trái) và dấu của China Export với khoảng cách giữa 2 chữ cái nhỏ hơn (phải).

 

Chứng nhận GS: Là chứng nhận phù hợp với các yêu cầu an toàn theo luật an toàn quốc tế của Đức dành cho các sản phẩm kỹ thuật. Chứng nhận GS được công nhận bởi thị trường tiêu dùng trên toàn nước Đức và các nước EU.

 

Chứng nhận CB: Là chứng nhận sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế IEC của TUV NORD CERT. Khác với CE, chứng nhận của TUV NORD CERT bao gồm các cuộc thử nghiệm – kiểm tra an toàn kỹ thuật sản phẩm có giá trị quốc tế, là một yếu tố quan trọng để giúp bạn đưa ra đánh giá bếp từ loại nào tốt một cách thực tế và trực quan nhất.

 

Chứng nhận RoHS: Chỉ thị về hạn chế các chất nguy hiểm 2002/95 / EC (RoHS 1) được Liên minh châu Âu thông qua vào năm 2003 và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2006, yêu cầu về việc hạn chế sử dụng sáu vật liệu nguy hiểm trong sản xuất các thiết bị điện và điện tử khác nhau nhằm giải quyết vấn đề về lượng chất thải điện tử độc hại (còn được gọi là chỉ thị không chì). Các chất bị hạn chế sử dụng theo RoHS bao gồm: Chì, Thủy ngân, Cadmium, Crom 6+, PBB, PBDE, và bốn chất DEHP, BBP, DBP, DIBP được thêm vào danh sách từ ngày 31-3-2015. Nồng độ tối đa được cho phép trong các sản phẩm không được miễn là 0,1%. RoHS là một chứng nhận rất quan trọng về độ an toàn và bảo đảm dành cho các thiết bị điện tử nói chung và bếp từ nói riêng, giúp ích rất nhiều cho người tiêu dùng trong việc đánh giá bếp từ loại nào tốt.

 

 Thỏa mãn các tiêu chí trên có đủ để giúp bạn đánh giá bếp từ loại nào tốt?

 

Về bản chất, các chứng nhận trên đa phần được đánh giá theo các tiêu chuẩn của châu Âu, nếu chiếc bếp mà bạn đang quan tâm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì chắc chắn đó phải là một dòng bếp từ rất tốt với chất lượng cao cấp. Mặc dù vậy, không phải cứ thiếu những chứng nhận trên tức là chiếc bếp đó không tốt hay không an toàn, nhất là đối với các dòng bếp từ có xuất xứ ngoài châu Âu. Vậy nên nếu bạn gặp phân vân khi đánh giá một sản phẩm bếp từ loại nào tốt, bạn có thể nhờ đến các chuyên viên tư vấn qua khung tin nhắn hoặc số Hotline của Bep365, hoặc ghé thăm các Showroom của chúng tôi trên toàn quốc vào khoảng thời gian rảnh rỗi. Nhiệt tình, tận tâm và gần gũi như một người bạn, đó là những gì mà chất lượng dịch vụ của Bep365 luôn tự hào. Hy vọng bài viết có thể đem đến bạn những thông tin thực sự thú vị và bổ ích, Bep365 xin được gửi đến các bạn cùng gia đình lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

 
Những tiêu chí chứng nhận quan trọng đánh giá bếp từ tốt

Share this Post

 

Related Posts

About the author

 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.